1.1. Tạo mới profile

1. Ý nghĩa

Việc tạo ra profile mới sẽ tương đương với việc bạn tạo ra một cái máy tính mới. Cái chúng ta cần ở đây là một môi trường độc lập.Để có được môi trường độc lập chúng ta cần có 2 thành tố sau:

  • Cấu hình máy tính mới bằng việc tạo profile mới

  • Địa chỉ IP mạng mới bằng việc sử dụng proxy

Lưu ý: Để có một môi trường độc lập hoàn toàn, bạn nên sử dụng theo cấu hình 1 profile : 1 proxy. Việc này sẽ giúp tài khoản của bạn được độc lập và ổn định.

2. Thao tác

Bước 1: Tạo profile mới

Tại thanh menu bên trái màn hình hiển thị, ấn vào nút "Tạo profile" để tạo profile mới

Sau khi tùy chỉnh hết các thông số theo như nhu cầu sử dụng, bạn phải ấn nút "Tạo profile mới” tại góc phải cuối màn hình để hoàn tất thao tác.

  • Cột 1 là những cài đặt cơ bản của profile như tên, hệ thống, độ phân giải

  • Cột 2 là cài đặt cấu hình về nhóm, user agent, ngôn ngữ và múi giờ của profile

  • Cột 3 là những cài đặt nâng cao của profile

Bước 2: Sau khi tạo profile thì profile mới tạo sẽ hiển thị trên màn hình trang chủ của hệ thống

Sau khi ấn nút “Bắt đầu” trên profile, hệ thống sẽ hiển thị trình duyệt của profile đó như hình dưới:

3. Lưu ý

Trong quá trình tạo mới profile, có 5 thông số chính mà bạn cần chú ý:

  1. Tên profile: Đặt tên dễ nhận biết, phân loại và quản lí các profile: Kênh sử dụng + Tên tài khoản để dễ quản lý. (Ví dụ: Facebook - Tài khoản 1). Nếu bạn không điền tên thì hệ thống KikiLogin sẽ tự động đặt tên cho profile theo mã.

  2. Hệ điều hành: Cho phép bạn lựa chọn hệ điều hành cho profile, có thể tùy chọn Mac OS, Window hay Linux để cài đặt. Tuy nhiên khi đã hoàn tất cài đặt, bạn nên dùng cố định và không chỉnh sửa sang hệ thống khác để đảm bảo tính ổn định của profile.

  3. Cài đặt proxy: Trong trường hợp không cài đặt proxy thì khi khởi chạy, profile sẽ tự động chạy trên IP của máy tính cá nhân bạn đang sử dụng. Do vậy, nên cài đặt proxy ngay khi tạo profile mới để đảm bảo môi trường độc lập hoàn toàn cho profile với cấu trúc 1 proxy:1 profile.

  4. Ngôn ngữ, múi giờ: Cho phép bạn điều chỉnh để tương thích với proxy đang được sử dụng.

  5. WebRTC: WebRTC là một công cụ mã nguồn mở cho phép trình duyệt thiết lập kết nối với các trang web bạn truy cập, hỗ trợ khả năng tương tác qua mạng, âm thanh, video chất lượng cao mà không cần phần mềm bổ sung. KikiLogin giúp ngăn chặn rò rỉ địa chỉ IP thực của bạn bằng cách hỗ trợ kiểm tra và hiển thị địa chỉ IP theo proxy đã cài đặt, ngay cả khi bạn đang sử dụng VPN. Điều này giúp bảo vệ địa chỉ IP thực của bạn và đảm bảo tính riêng tư và an toàn trong quá trình sử dụng các profile marketing.

Kikilogin khuyến khích bạn nên chọn hệ thống tương đương với máy tính đang dùng để đảm bảo sự phù hợp về cấu hình cũng như tối ưu hoá cho profile của mình. Ví dụ: Máy bạn đang sử dụng là MACOS thì không nên cài đặt cấu hình là Windows.

4. Câu hỏi liên quan

4.1. Canvas là gì? Nếu bật Canvas thì điều này có ảnh hưởng gì đến môi trường trong profile hay không?

  • Canvas là một công nghệ trong trình duyệt web được sử dụng để vẽ đồ họa và hiển thị hình ảnh trực tiếp trên trang web. Tuy nhiên, điểm quan trọng cần lưu ý là Canvas cũng có thể tạo ra một định danh duy nhất cho mỗi máy tính (Fingerprint), dựa trên các tham số như hệ điều hành, trình duyệt và nhà cung cấp GPU.

  • Khi Canvas được bật, thông tin về hình ảnh canvas có thể được sử dụng để xác định và phân biệt từng người dùng khác nhau trên Internet. Mỗi người dùng có các cài đặt trình duyệt và hệ thống riêng biệt, và các thông tin này có thể được sử dụng để tạo ra một con số độc nhất cho mỗi người dùng (Fingerprint).

  • Điều này có thể gây ra rủi ro về quyền riêng tư và bảo mật thông tin cá nhân của người dùng. Những thông tin như loại hệ điều hành, trình duyệt, kích thước màn hình, font chữ và các thông số khác có thể được lấy từ hình ảnh canvas và sử dụng để tạo một Fingerprint xác định.

  • Trong trường hợp sử dụng các profile cho mục đích marketing và quảng cáo, KikiLogin khuyến khích người dùng tắt tính năng Canvas Fingerprint trong các profile của họ. Điều này giúp bảo vệ quyền riêng tư và tránh việc người dùng bị theo dõi và xác định thông qua các thông tin canvas.

4.2. Khi tạo mới profile thì có tạo ra địa chỉ IP mới cùng với profile đó không?

Khi tạo mới profile thì hệ thống của KikiLogin sẽ không tự động tạo ra địa chỉ IP mới cho profile đó mà sẽ tạo ra một cấu hình máy tính mới. Muốn có profile đó có địa chỉ IP mới thì bạn phải sử dụng proxy để tạo môi trường độc lập giúp nuôi tài khoản an toàn.

Lưu ý: Khi tạo mới profile mà bạn không cài đặt proxy thì địa chỉ IP của profile đó sẽ được mặc định là IP máy tính hiện tại của bạn đang sử dụng.

Ví dụ: Profile không sử dụng proxy khi ấn “Bắt đầu” sẽ hiện địa chỉ IP của máy tính hiện tại đang sử dụng là IP Việt Nam.

4.3. Profile đã tạo ở máy A khi sang máy B đăng nhập thì profile đó có đồng bộ không?

Profile đã tạo ở máy A khi sang máy B đăng nhập thì profile đó có đồng bộ bởi hệ thống KikiLogin đồng bộ dữ liệu đám mây cho các profile của bạn.

Hệ thống KikiLogin đồng bộ dữ liệu đám mây cho các profile của bạn và luôn đảm bảo profile được đồng bộ dù bạn ở bất cứ đâu hay đăng nhập tài khoản KikiLogin trên bất kỳ thiết bị máy tính nào.

Khả năng đồng bộ linh hoạt của chúng tôi giúp bạn thuận tiện hơn trong công việc. Tính năng quan trọng hơn hết của sự đồng bộ là tất cả dữ liệu cookies và phiên đăng nhập trên profile đó vẫn được giữ nguyên và không bị đăng xuất ra.

Ví dụ về sự đồng bộ dữ liệu cookies: Khi đăng nhập ở 1 máy khác phiên đăng nhập trên profile không bị đăng xuất ra.

Vì tính năng đồng bộ cookies mà bạn có thể kiểm tra các phiên đăng nhập trước đó giúp bạn nhận biết rằng tài khoản có bị đăng nhập ở một phiên mới khi chuyển thiết bị hay share tài khoản không.

Các bước để kiểm tra các phiên đăng nhập trước đó

Bước 1: Click vào mã profile (1) trên trình duyệt → chọn “Cookies” (2).

Bước 2: Sau khi hiển thị hộp thoại “Cookies in use” , tìm và chọn “c_user”

Bước 3: Sau đó kéo xuống phần thông tin sẽ hiển thị phiên đăng nhập cuối cùng của tài khoản.

4.4. Cách xem tổng quan thông số profile được tạo trên phần mềm Kiki?

Để có thể xem tổng quan thông số của profile được tạo trên phần mềm Kiki, bạn có thể tham khảo 3 cách như sau:

Cách 1: Xem thông số khi tạo profile

Bước 1: Chọn “Tạo profile”

Bước 2: Chọn mục “Xem thông số” để hiển thị thông số của profile đã tạo.

Cách 2: Tại mục chỉnh sửa profile

Bước 1: Bạn nhấn tùy chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm nằm tại cuối mỗi profile cần chỉnh sửa và chọn mục “Chỉnh sửa profile”.

Bước 2: Sau khi truy cập vào mục “Chỉnh sửa profile”, tại góc bên phải màn hình hiển thị sẽ có mục “Xem thông số”, bạn chỉ cần nhấn chọn vào đó là sẽ hiện thị chi tiết thông số trong profile của mình.

Cách 3: Tại whoer.net

Bước 1: Sau khi nhấn chọn “Bắt đầu” profile, trình duyệt sẽ hiển thị trang whoer.net. Tại đây bạn có thể xem tổng quan thông số về profile của mình như hình dưới:

Bước 2: Để xem thông số chi tiết hơn, bạn chỉ cần kéo xuống dưới và ấn chọn mục “Extended version” như hình dưới, hệ thống sẽ tự động hiển thị thông số chi tiết của profile bạn:

Các thông số chi tiết về múi giờ của profile được hiển thị như hình minh hoạ dưới đây:

Các thông số chi tiết về thông số cấu hình, hệ điều hành và các chỉ số nâng cao của profile được hiển thị như hình minh hoạ dưới đây:

4.5. Cách tắt profile mà vẫn giữ nguyên các tabs dừng lại trước đó

Trong trường hợp người dùng muốn tắt profile nhưng khi mở lại profile đó thì vẫn hiện các tab đang mở trước đó như Google.com, Facebook.com hoặc Kikilogin.com thì làm theo bước sau:

Bước 1: Sau khi thực hiện thao tác nhấn chọn nút “Bắt đầu” của 1 profile bất kì, trên màn hình hiển thị sẽ tự động xuất hiện một cửa sổ chạy trình duyệt của profile đó. Hệ thống Kiki sẽ tự động check proxy của profile được chỉ định, việc này sẽ chỉ mất 2-3 giây để xác nhận proxy có bị hết hạn hay không.

Bước 2: Tiếp theo, người dùng tiếp tục truy cập vào các trình duyệt như bình thường

Bước 3: Trong trường hợp người dùng muốn tắt profile nhưng khi mở lại profile đó thì vẫn hiện các tab đang mở trước đó thì click vào biểu tượng KikiLogin nằm cạnh biểu tượng lưu Bookmark phía bên phải màn hình như hình minh hoạ dưới đây:

Bước 4: Click chọn “Close & Save Tabs” để hoàn tất thao tác lưu các tab đang mở trên profile

Sau khi mở lại profile đó, chúng ta sẽ thấy tất cả các tab đã mở trước đó vẫn được giữ nguyên

Last updated