1.4. Tìm kiếm profile

1. Ý nghĩa

Tính năng Tìm kiếm profile giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và xác định các profile trong quá trình quản lý, đặc biệt khi có số lượng lớn. Bằng cách tìm kiếm theo các tiêu chí như tên profile, nhãn hay thông tin khác, người dùng có thể nhanh chóng định vị và truy cập vào các profile cần thiết một cách thuận tiện và hiệu quả.

2. Thao tác

Cách 1: Theo tên profile

Bước 1: Ở trang hiển thị của KikiLogin, người dùng vào mục Danh sách browser profile ở "Tất cả Profiles".

Bước 2: Click vào ô “Tìm kiếm profile” ở phía trên bên phải của màn hình nhập tên profile cần tìm rồi ấn Enter là màn hình sẽ hiển thị profile đó.

Ví dụ: Bạn muốn tìm profile Test, bạn chỉ cần search: “Test”, hệ thống KikiLogin sẽ thống kê toàn bộ profile có chứa ký tự này trong tên để người dùng có thể tìm kiếm dễ dàng.

KikiLogin khuyến khích người dùng đặt tên profile theo cấu trúc như sau để dễ dàng quản lý profile. Ví dụ: Mục đích sử dụng + tên nền tảng + STT ( Tài khoản chạy ads facebook 1, Tài khoản nuôi nick gmail 2,…)

Cách 2: Tìm theo ghi chú

Trong quá trình tạo mới profile, người dùng có thể thêm ghi chú (note) cho profile để tiện sử dụng và dễ dàng hơn nếu cần tìm kiếm profile trong danh sách.

Bước 1: Tại màn hình Danh sách browser profile hay Tất cả profiles, bạn bấm chọn bộ lọc tìm kiếm và check ô Ghi chú.

Bước 2: Gõ ghi chú thuộc về profile mà bạn cần tìm tại thanh tìm kiếm và nhấn Enter. Kết quả tìm kiếm trùng khớp sẽ hiển thị như bên dưới.

Việc thêm ghi chú (note) là không bắt buộc, tuy nhiên, bạn sẽ không thể tìm kiếm profile theo cách này nếu như mục ghi chú của profile cần tìm để trống. Trong trường hợp này, KikiLogin khuyến khích người dùng sử dụng một trong hai cách còn lại của mục Tìm kiếm profile.

Cách 3: Tìm theo ID profile

Đây là cách tìm Profile một cách chính xác nhất cho người dùng. Mỗi profile sẽ có 1 ID cố định có thể xem được bằng thao tác click vào mũi tên nằm ngang ở giữa icon và tên profile. ID Profile sẽ hiện ra.

Bước 1: Ở trang hiển thị của KikiLogin, người dùng vào mục Danh sách browser profile ở "Tất cả Profiles".

Bước 2: Click vào ô “Tìm kiếm profile” và nhập ID profile cần tìm rồi ấn “Enter”. Kết quả trùng khớp sẽ hiển thị như hình minh họa dưới đây.

Để làm được cách này, người dùng cần có riêng một danh sách ghi ID kèm theo tên, mục đích sử dụng, tài khoản trình duyệt của tất cả các profile. KikiLogin khuyến khích bạn hãy dùng cách này khi có quá nhiều profile cần quản lý và tên profile trùng nhau hoặc khó nhớ.

3. Các câu hỏi liên quan

Làm thế nào để người dùng tìm kiếm chỉ định 1 profile trong khi mở nhiều profile cùng 1 lúc?

Khi sử dụng KikiLogin, người dùng thường phải mở rất nhiều profile với các trình duyệt khác nhau. Điều đó sẽ dễ tạo ra việc mở nhầm profile hoặc không tìm được profile cần sử dụng.

Do vậy KikiLogin đã phát triển tính năng giúp người dùng tìm kiếm chỉ định 1 profile đang mở khi mở đồng thời nhiều profile.

Bước 1: Vào trang chủ hiển thị của KikiLogin, ở mục “Tất cả profile", chọn profile mà bạn muốn hiển thị.

Bước 2: Click vào nút “Hiện cửa sổ này” có biểu tượng 2 ô vuông chồng lên nhau nằm ở phía bên trái nút “Kết thúc

Bước 3: Cửa sổ profile đang mở đó sẽ được hiển thị lại trên màn hình để người dùng có thể sử dụng bình thường.

Cách này sẽ giúp người dùng có thể nhanh chóng và dễ dàng tìm được cửa sổ profile cần dùng khi đang mở nhiều profile cùng một lúc trên một thiết bị.

Last updated