6.1. Cài đặt chung

1. Tính năng

1.1. Đổi mật khẩu tài khoản

Bước 1: Click vào nút “Đổi mật khẩu” ở dòng Mật khẩu.

Bước 2: Bạn điền đầy đủ các 3 ô bao gồm “Mật khẩu hiện tại”, “Mật khẩu mới” và “Nhập lại mật khẩu”.

Bạn có thể click vào biểu tượng con mắt ở cuối mỗi ô trong popup để hiển thị mật khẩu hiện tại và mật khẩu mới để kiểm tra, tránh nhầm lẫn trong qúa trình thực hiện hoặc phải thực hiện nhiều lần. “Mật khẩu mới” và “Nhập lại mật khẩu” phải trùng nhau.

Trong trường hợp bạn thay đổi mật khẩu tài khoản, sau khi người dùng click “Đổi mật khẩu” thành công, KikiLogin sẽ tự động thoát phiên đăng nhập của bạn để hệ thống ghi nhận mật khẩu mới ngay lập tức. Do vậy, sau khi đổi mật khẩu, bạn cần đăng nhập lại với mật khẩu mới để tiếp tục sử dụng bình thường.

1.2. Đổi ngôn ngữ

Bấm vào biểu tượng lá cờ để đổi sang ngôn ngữ bạn muốn:

1.3. Cảnh báo đăng nhập

{Updating}

1.4. Xác thực 2 yếu tố

Để truy cập vào phần Xác thực 2FA, người dùng truy cập tính năng Cài đặt chung, người dùng sẽ nhìn thấy Xác thực 2FA tại mục Đăng nhập

1.4.1. Các bước để bật Xác thực 2FA:

Bước 1. Người dùng click vào nút "Chỉnh sửa" tại mục Xác thực 2FA, cửa sổ Xác nhận mật khẩu được mở, người dùng nhập mật khẩu của tài khoản KikiLogin để chuyển hướng sang bước tiếp theo

Bước 2. Một của sổ bật xác thực 2FA hiện lên, ở đây, người dùng click vào bật Ứng dụng xác thực.

Bước 3. Sau khi click bật, cửa sổ Ứng dụng xác thực sẽ được mở, người dùng có thể quét mã QR hoặc sử dụng mã thủ công để tiến hành bật xác thực 2FA.

  1. Người dùng quét mã QR hoặc nhập mã thủ công trên ứng dụng xác thực.

  2. Người dùng nhập mã xác minh hiển thị trên ứng dụng xác thực

Sau khi hoàn thành các bước trên, người dùng đã bật xác thực 2 yếu tố thành công.

Người dùng cũng có thể dùng mã khôi phục để xác thực (mã chỉ có khi đã thực hiện đầy đủ các bước trên). Để lấy mã khôi phục, người dùng chọn icon răng cưa, sau đó nhập mã xác thực trên ứng dụng xác thực đã sử dụng để xác thực 2 yếu tố tại cửa sổ xác thực

Mã khôi phục sẽ được hiển thị ngay sau khi nhập mã xác thực thành công.

Ứng dụng xác thực để quét mã hoặc nhập mã thủ công?

Hiện tại, KikiLogin hỗ trợ 2 Trình xác thực đến cho người dùng là Authy (Twilio Authy Authenticator)Google Authenticator, cả hai ứng dụng này đều được hỗ trợ trên hệ điều hành Android và IOS

Link download Authy:

Link download Google Authentiator:

Link hướng dẫn sử dụng ứng dụng Authy: https://authy.com/guides/twilio/

Link hướng dẫn sử dụng ứng dụng Google Authenticator: https://support.google.com/accounts/answer/1066447?hl=vi&co=GENIE.Platform%3DiOS

Tại sao phải xác thực 2 yếu tố?

Người dùng bật Xác thực 2 yếu tố cũng giống như tăng 1 lớp bảo vệ bổ sung sau bước nhập mật khẩu của phần đăng nhập vào tài khoản KikiLogin. Ngay cả khi ai đó biết được mật khẩu của bạn, họ sẽ cần một yếu tố bổ sung như mã OTP (One-Time Password) hoặc thiết bị xác thực để đăng nhập vào tài khoản của bạn.

1.4.2. Các bước tắt Xác thực 2FA:

Để tắt 2FA, người dùng thực hiện các bước sau:

Bước 1. Người dùng truy cập vào Cài đặt chung, sau đó chọn chức năng Chỉnh sửa tại mục Xác thực 2 yếu tố

Bước 2. Người dùng nhập mật khẩu của tài khoản KikiLogin để chuyển hướng đến bước tiếp theo

Bước 3. Tại cửa sổ Xác thực 2 yếu tố, người dùng click vào Tắt ứng dụng xác thực

Bước 4. Người dùng nhập mã xác thực từ ứng dụng xác thực đã được liên kết trước đó để xác nhận Tắt Xác thực 2 yếu tố (mã được gửi về trên app đã cài trên điện thoại)

Thực hiện đủ 4 thao tác trên, tính năng Xác thực 2 yếu tố đã được tắt.

1.5. Whitelist IP

{Updating}

1.6. Cài đặt automation

{Updating}

1.7. Cài đặt số luồng mở profile

{Updating}

1.8. Tăng tốc GPU

{Updating}

1.9. Cài đặt profile

Tại mục Cài đặt profile, bạn có thể cài đặt Bật/Tắt Lưu mật khẩu, dấu trang và lịch sử duyệt web cho tất cả các profile mà mình đang sở hữu trên KikiLogin.

  • Lưu mật khẩu: Tùy chọn này sẽ lưu mật khẩu được lưu trữ trong các trình duyệt. Nó được sử dụng để điền trước các biểu mẫu đăng nhập trên các trang web. Tất cả mật khẩu đều được mã hóa an toàn cùng với tất cả dữ liệu của bạn.

  • Lưu dấu trang: Tuỳ chọn này lưu lại các dấu trang trên trình duyệt mà profile sử dụng.

  • Lưu lịch sử duyệt web: Bật tùy chọn này có thể làm tăng đáng kể lượng dữ liệu và thời gian cần thiết để mở /lưu cấu hình trình duyệt. Vì tùy chọn này không cần thiết cho phiên truy cập riêng tư của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên tắt tùy chọn này.

2. Câu hỏi liên quan

2.1. Bạn có thể thay đổi mật khẩu cho tài khoản bao nhiêu lần và trong thời gian bao lâu?

Tài khoản bạn sẽ không bị giới hạn số lần thay đổi mật khẩu và có thể đổi mật khẩu bất kỳ lúc nào.

Khi đổi mật khẩu tài khoản,sau khi bạn click “Đổi mật khẩu” thành công, KikiLogin sẽ tự động thoát phiên làm việc của bạn để hệ thống ghi nhận mật khẩu mới ngay lập tức. Do vậy, sau khi đổi mật khẩu, người dùng cần đăng nhập lại với mật khẩu mới để tiếp tục sử dụng bình thường.

bạn nên hạn chế đổi mật khẩu quá nhiều để tránh quên mật khẩu dẫn đến phải thực hiện thao tác lấy lại mật khẩu khá mất thời gian.

2.2. KikiLogin bảo mật thông tin bạn như thế nào?

KikiLogin bảo mật thông tin của bạn bằng cách thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt như sử dụng tường lửa, mã hóa dữ liệu và lưu trữ thông tin chỉ tại các trung tâm cung cấp bảo mật cao. Chúng tôi cũng giảm thiểu lượng dữ liệu nhạy cảm được lưu trữ trên máy chủ. Để biết thêm thông tin, bạn có thể xem Chính sách quyền riêng tư của KikiLogin tại trang web chính thức của chúng tôi tại https://kikilogin.com/vi/chinh-sach-bao-mat/.

2.3. Thao tác Cài đặt profile có áp dụng cho tất cả profile trong tài khoản không?

Cài đặt profile tại trang "Cài đặt chung" là thao tác cài đặt hàng loạt cấu hình mặc định khi tạo mới profile trên KikiLogin.

Người dùng có thể bật, tắt các chế độ này trong cột “Cài đặt profile”. Các cài đặt này sẽ được mặc định cho cấu hình của tất cả các profile khi mới tạo nếu người dùng không thay đổi gì.

Tuy nhiên, người dùng có thể cài đặt lại các thông số này khi tạo mới profile hoặc chỉnh sửa profile. Hệ thống sẽ ưu tiên những cài đặt mà người dùng thực hiện trên từng profile xong mới đến cài đặt tổng.

2.4. "Lưu mật khẩu" trong cài đặt browser có ý nghĩa gì?

Phần “Cài đặt profile” ở mục "Cài đặt chung" là thao tác cài đặt hàng loạt cấu hình mặc định khi tạo mới profile trên KikiLogin. Do vậy, khi để “Lưu mật khẩu” ở đây, các profile mới được tạo sẽ đều được cài đặt “Lưu mật khẩu” tự động.

Tùy chọn này sẽ lưu mật khẩu được sử dụng trong các trình duyệt. Nó được sử dụng để điền trước các biểu mẫu đăng nhập trên các trang web. Tất cả mật khẩu đều được mã hóa an toàn cùng với tất cả dữ liệu của người dùng.

KikiLogin khuyến khích người dùng để trạng thái BẬT lưu mật khẩu như mặc định.

Tuy nhiên, người dùng có thể cài đặt lại các thông số này khi tạo mới profile hoặc chỉnh sửa profile. Hệ thống sẽ ưu tiên những cài đặt mà người dùng thực hiện trên từng profile rồi mới đến cài đặt tổng.

Lưu ý: Hiện tại KikiLogin đang để mặc định bật “Lưu mật khẩu”“Lưu dấu trang”, riêng “Lưu lịch sẻ duyệt web” đang được tắt. KikiLogin khuyến khích người dùng nên giữ nguyên cài đặt này để đảm bảo profile hoạt động mượt mà và ổn định nhất.

2.5. Nếu đặt lưu mật khẩu trong browser nhưng tắt lưu mật khẩu ở profile riêng lẻ thì profile đó sẽ được ưu tiên hoạt động theo lệnh nào?

Cài đặt browser profile ở mục "Cài đặt chung" là thao tác cài đặt hàng loạt cấu hình mặc định khi tạo mới profile trên Kikilogin.

Tuy nhiên, người dùng có thể cài đặt lại các thông số này khi tạo mới profile hoặc chỉnh sửa profile.

Hệ thống sẽ ưu tiên những lệnh cài đặt mà người dùng thực hiện trên từng profile.

Người dùng có thể bật, tắt các chế độ này trong cột “Cài đặt profile”. Các cài đặt này sẽ được mặc định cho cấu hình của tất cả các profile khi mới tạo nếu người dùng không thay đổi gì.

Last updated