1.10. Nâng cấp User Agent

1. Ý nghĩa

  • KikiLogin là một trình duyệt ẩn danh đáng tin cậy giúp bạn truy cập internet mà không bị theo dõi và để lại bất kỳ dấu vết nào.

  • Tuy nhiên, nếu bạn chọn sử dụng một thông số "user agent" quá cũ trong profile, trong khi đang sử dụng một phiên bản trình duyệt mới hơn, thì một số website có thể phát hiện ra rằng bạn đang fake thông tin về trình duyệt. Điều này có thể khiến tài khoản của bạn bị khóa hoặc bị giới hạn chức năng.

=> Hiểu được vấn đề này, KikiLogin đã ra mắt tính năng cập nhật để tự động thông số "user agent" và thông báo cho bạn nếu thông số này quá cũ.

  • Bạn có thể cập nhật thông số này lên phiên bản mới nhất, giúp cho thông tin về trình duyệt của họ được chính xác hơn và tránh bị phát hiện là fake thông tin (dẫn đến việc checkpoint Facebook, khoá tài khoản Amazon,…). Việc cập nhật này hoàn toàn tự động và không ảnh hưởng đến các dữ liệu khác trong trình duyệt.

2. Thao tác

Bước 1: Click chuột vào cảnh báo đỏ ngay bên cạnh tên profile.

Bước 2: Chọn nút “Nâng cấp” để hoàn thành thao tác nâng cấp User Agent.

3. Câu hỏi liên quan

3.1. User agent là gì? Có trường hợp xảy ra 2 profile trùng user agent hay không? Nếu có thì có ảnh hưởng gì không và xử lí như thế nào?

User agent có nghĩa là “Tác nhân người dùng”, đây là một “chuỗi ký tự” được dùng để xác định trình duyệt web và hệ điều hành với máy chủ web. Mỗi trình duyệt đều có 1 user agent riêng biệt. Chuỗi user agent sẽ có chuỗi kí tự như sau: Ví dụ: Microsoft Edge

Chuỗi User Agents của Microsoft Ege chạy trên Windows 10:

Mozilla/5.0 (Windows NT 10.0; Win64; x64) AppleWebKit/537.36 (KHTML, like Gecko) Chrome/52.0.2743.116 Safari/537.36 Edge/15.15063

Đoạn User Agent trên cho máy chủ web biết rằng hệ điều hành đang dùng là Windows 10 bản 64 bit và trình duyệt này là Edge phiên bản 15.

Ví dụ: Khi đăng nhập trang Facebook với trình duyệt Google Chrome thì Facebook sẽ nhận được thông tin rằng có một máy tính sử dụng trình duyệt website Chrome đăng nhập vào trang của họ, Facebook nhận biết thông tin này thông qua user agents.

Trường hợp 2 profile trên phần mềm KikiLogin bị trùng user agent là điều bình thường và điều này sẽ không có ảnh hưởng quá nhiều tới profile mà khách hàng đang sử dụng.

Khi Tạo mới profile trên phần mềm KikiLogin thì hệ thống sẽ tự động sinh ra một user agent cho profile đó ngay lập tức.

3.2. Vân tay trình duyệt có giống việc mình sử dụng user agent để đổi các trình duyệt khác nhau không?

Vân tay trình duyệt không được định nghĩa giống việc người dùng sử dụng user agent để đổi các trình duyệt khác nhau. Trên thực tế, User agent là một trong những yếu tố chính tạo nên vân tay trình duyệt.

Khi chúng ta thay đổi User agent cho profile trên phần mềm KikiLogin thì các nền tảng vẫn sẽ check ra được vân tay trình duyệt của người dùng nhờ những yếu tố khác như WebGL, Canvas, WebRTC,…

Với việc sở hữu kho lưu trữ lên tới hơn 4.000.000 cấu hình nên trong quá trình tạo mới profile trên phần mềm KikiLogin, hệ thống KikiLogin tự động tạo ra những vân tay trình duyệt mới trong phần cài đặt nâng cao của profile. Điều này nhằm đảm bảo môi trường độc lập cho tài khoản của người dùng cũng như tương đương với việc tạo ra 1 cấu hình máy tính hoàn toàn mới cho người dùng.

Last updated